Hoạt động rèn luyện sức khỏe cho học sinh

Thứ ba - 19/09/2023 01:23
      Giáo dục thể chất là môn học đảm nhiệm một trong bốn mặt giáo dục Đức, Trí, Thể, Mỹ.
     GDTC góp phần hình thành các phẩm chất chủ yếu và năng lực chung cho học sinh; bên cạnh đó, thông qua việc trang bị kiến thức về sức khoẻ, quản lý sức khỏe và rèn luyện, giáo dục thể chất giúp HS hình thành và phát triển năng lực thể chất và văn hoá thể chất, ý thức trách nhiệm đối với sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; biết lựa chọn môn thể thao phù hợp với năng lực vận động của bản thân để luyện tập; biết thích ứng với các điều kiện sống, lạc quan và chia sẻ với mọi người; có cuộc sống khoẻ mạnh về thể lực và tinh thần.

Tác giả: THPT Phan Bội Châu